Indverskur linsubaunaréttur

linsubauna

Þegar ég kom heim um daginn var ísskápurinn frekar tómur. Ég tók út allt það grænmeti sem ég átti, fann poka af linsubaunum í skúffunni og tuttugu mínútum seinna hafði ég útbúið æðislegan og næringaríkan linsubaunarétt.

Hráefni: 
1 lítil sæt kartafla
2 gulir laukar
4 gulrætur
1 msk rifið engifer
pressaður hvítlauksgeiri
1,5 bolli linsubaunir
1 líter grænmetissoð (Ég sýð yfirleitt vatn í hraðsuðukatli og blanda grænmetiskrafti frá Sollu útí það)
1 tsk túrmerik
2 tsk garam masala
Salt og pipar eftir smekk.

1. Ég byrjaði á því að skera niður grænmetið og setja í pottinn ásamt örlitu vatni og leyfa grænmetinu að mýkjast aðeins í nokkrar mínútur. Ef þið viljið steikja það uppúr olíu er það ekkert mál, ég reyni bara að nota olíu sem minnst.

2. Á meðan grænmetið var að hitna aðeins skolaði ég linsubaunirnar og leyfði þeim að liggja í bleyti í smá stund.

3. Eftir nokkrar mínútur bætti ég linsubaununum, grænmetissoðinu, engiferinu, hvítlauknum og kryddunum útí og leyfði þessu að malla í sirka tuttugu mínútur.

Ef ykkur finnst ekki nóg krydd þá er ekkert mál að bæta því útí. Betra að byrja á því að setja of lítið en of mikið.

Helga María

safnaðu tímaritinu

Eldri blöð kosta einungis 850 kr. Skoða nánar

Gjafaáskrift

Gefðu fallega og innihaldsríka gjöf Skoða nánar

áskrift af tímaritinu

Tímarit um heilbrigðan og sjálfbæran lífsstíl Skoða nánar

Skrifað af

Helga María er vegan matarbloggari, staðsett í Gautaborg í Svíþjóð. Hún gekk í menntaskólann við Hamrahlíð og lærði jazz söng í FÍH. Hún gerðist vegan sumarið 2011 og stofnaði í kjölfarið matarbloggið helgamaria.com. Þar skrifar hún um vegan matargerð og heilsu. Auk þess birtir hún uppskriftir sínar á facebook síðunni veganistur ásamt systur sinni. Helga hefur mikinn áhuga á matargerð, bókmenntum og tónlist og eyðir tímanum sínum yfirleitt í að elda góðan mat, lesa bækur eða syngja í kórum. 

Taktu þátt í umræðunni