Indverskur linsubaunaréttur

linsubauna

Þegar ég kom heim um daginn var ísskápurinn frekar tómur. Ég tók út allt það grænmeti sem ég átti, fann poka af linsubaunum í skúffunni og tuttugu mínútum seinna hafði ég útbúið æðislegan og næringaríkan linsubaunarétt.

Hráefni: 
1 lítil sæt kartafla
2 gulir laukar
4 gulrætur
1 msk rifið engifer
pressaður hvítlauksgeiri
1,5 bolli linsubaunir
1 líter grænmetissoð (Ég sýð yfirleitt vatn í hraðsuðukatli og blanda grænmetiskrafti frá Sollu útí það)
1 tsk túrmerik
2 tsk garam masala
Salt og pipar eftir smekk.

1. Ég byrjaði á því að skera niður grænmetið og setja í pottinn ásamt örlitu vatni og leyfa grænmetinu að mýkjast aðeins í nokkrar mínútur. Ef þið viljið steikja það uppúr olíu er það ekkert mál, ég reyni bara að nota olíu sem minnst.

2. Á meðan grænmetið var að hitna aðeins skolaði ég linsubaunirnar og leyfði þeim að liggja í bleyti í smá stund.

3. Eftir nokkrar mínútur bætti ég linsubaununum, grænmetissoðinu, engiferinu, hvítlauknum og kryddunum útí og leyfði þessu að malla í sirka tuttugu mínútur.

Ef ykkur finnst ekki nóg krydd þá er ekkert mál að bæta því útí. Betra að byrja á því að setja of lítið en of mikið.

Helga María

Dagatal 2018

NÝTT Dagatal fyrir árið 2018 innblásið frá náttúrunni kemur út í lok nóvember. Fallegt heima og á skrifstofuna skoða nánar

áskrift af tímaritinu

Tímarit um heilbrigðan og sjálfbæran lífsstíl Skoða nánar

Gjafaáskrift

Gefðu fallega og innihaldsríka gjöf Skoða nánar

Skrifað af

Helga María er vegan matarbloggari, staðsett í Gautaborg í Svíþjóð. Hún gekk í menntaskólann við Hamrahlíð og lærði jazz söng í FÍH. Hún gerðist vegan sumarið 2011 og stofnaði í kjölfarið matarbloggið helgamaria.com. Þar skrifar hún um vegan matargerð og heilsu. Auk þess birtir hún uppskriftir sínar á facebook síðunni veganistur ásamt systur sinni. Helga hefur mikinn áhuga á matargerð, bókmenntum og tónlist og eyðir tímanum sínum yfirleitt í að elda góðan mat, lesa bækur eða syngja í kórum. 

Taktu þátt í umræðunni