Öllu tjaldað til

Þegar ég hitti Hörpu Þórðardóttur sálfræðiráðgjafa í fyrsta sinn og við fórum að ræða um ferðalög og útilegur á Íslandi, gerði ég mér strax grein fyrir því að þarna væri kona á ferð sem ég vildi taka mér til fyrirmyndar þegar kom að því að njóta og skapa einstaka upplifun á ferðalögum um landið. Áslaug Snorradóttir er aftur á móti náttúrubarn sem alin er upp við það að borða úti og kann að njóta og nýta náttúruna í sínum ferðalögum og verkefnum. Hún gaf til að mynd út bókina Icelandic Picnic fyrir sléttum tíu árum síðan en í þeirri bók nær hún að fanga þá einstöku stemningu sem skapast þegar fólk tekur sig upp og flytur sig tímabundið út í náttúruna.

Ég ákvað að leiða þessar frábæru konur saman og taka spjall sem ég vissi að væri ferðalöngum frábær innblástur inn í íslenska sumarið.

MATUR

Harpa: Fyrir mér er lífið of stutt fyrir vondan mat. Ég er t.d. alltaf með mokkakönnu og freyðara og geri gott kaffi á tjaldsvæðunum. Enda var ekki hægt að kaupa gott kaffi hér áður fyrr, þótt það hafi skánað mikið.

Áslaug: Já og góðan mat var almennt mjög erfitt að fá.

Harpa: Það var hægt að fara í sjoppur og fá feita hamborgara og franskar og annað var ekki til.

Áslaug: Það var svolítið annaðhvort eða, bensínstöðvarmatur eða matur inni á hóteli, þar sem blæjuberin voru innflutt frá Nýja-Sjálandi, og notuð til að skreyta rándýra kjúklingabringu.

Harpa: Já, og hvítur dúkur og fansí samanbrotnar servíettur (hlátur).

GG: En hvernig hagið þið matarmálum í útilegunni?

SKRÁÐU ÞIG Á PÓSTLISTA TIL AÐ LESA ALLA GREININA

LESTU ÚTILEGUGREIN!

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.

 

áskrift af tímaritinu

Tímarit um heilbrigðan og sjálfbæran lífsstíl Skoða nánar

FÆÐA/FOOD - fyrir matgæðinginn

Sérrit Í Boði náttúrunnar um mat og matarmenningu á íslensku og ensku. skoða nánar

HandPicked Iceland

Eru ferðabæklingar og app fyrir vandláta, gefið út af Í boði náttúrunnar skoða nánar

Taktu þátt í umræðunni