Öllu tjaldað til

Þegar ég hitti Hörpu Þórðardóttur sálfræðiráðgjafa í fyrsta sinn og við fórum að ræða um ferðalög og útilegur á Íslandi, gerði ég mér strax grein fyrir því að þarna væri kona á ferð sem ég vildi taka mér til fyrirmyndar þegar kom að því að njóta og skapa einstaka upplifun á ferðalögum um landið. Áslaug Snorradóttir er aftur á móti náttúrubarn sem alin er upp við það að borða úti og kann að njóta og nýta náttúruna í sínum ferðalögum og verkefnum. Hún gaf til að mynd út bókina Icelandic Picnic fyrir sléttum tíu árum síðan en í þeirri bók nær hún að fanga þá einstöku stemningu sem skapast þegar fólk tekur sig upp og flytur sig tímabundið út í náttúruna.

Ég ákvað að leiða þessar frábæru konur saman og taka spjall sem ég vissi að væri ferðalöngum frábær innblástur inn í íslenska sumarið.

MATUR

Harpa: Fyrir mér er lífið of stutt fyrir vondan mat. Ég er t.d. alltaf með mokkakönnu og freyðara og geri gott kaffi á tjaldsvæðunum. Enda var ekki hægt að kaupa gott kaffi hér áður fyrr, þótt það hafi skánað mikið.

Áslaug: Já og góðan mat var almennt mjög erfitt að fá.

Harpa: Það var hægt að fara í sjoppur og fá feita hamborgara og franskar og annað var ekki til.

Áslaug: Það var svolítið annaðhvort eða, bensínstöðvarmatur eða matur inni á hóteli, þar sem blæjuberin voru innflutt frá Nýja-Sjálandi, og notuð til að skreyta rándýra kjúklingabringu.

Harpa: Já, og hvítur dúkur og fansí samanbrotnar servíettur (hlátur).

GG: En hvernig hagið þið matarmálum í útilegunni?

SKRÁÐU ÞIG Á PÓSTLISTA TIL AÐ LESA ALLA GREININA

LESTU ÚTILEGUGREIN!

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.

 

áskrift af tímaritinu

Tímarit um heilbrigðan og sjálfbæran lífsstíl Skoða nánar

Dagatal 2018

NÝTT Dagatal og skiplagsblöð komin úr fyrir árið 2018 innblásið frá náttúrunni. Fallegt heima og á skrifstofuna skoða nánar

Gjafaáskrift

Gefðu fallega og innihaldsríka gjöf Skoða nánar

Taktu þátt í umræðunni