Fylltir Kúrbítsbátar

Þessi réttur er tilvalin til að hafa með í grillinu í sumar. Hann er einfaldur og þarf ekki of mikið af hráefnum. Hægt er að baka eða grilla kúrbítsbátana. Þeir eru ljúffengir og bragðmiklir.

2 kúrbítar, skornir í tvennt á langinn
1/2 rauðlaukur
Handfylli af kirsuberjatómötum
Tómatpúrra
1/2 paprika
Fersk basilíka

Ricotta ostur
1/2 tófú stykki (sirka 200 gr)
1/4 bolli kasjúhnetur
3 msk olía
2 msk næringager
1 hvítlauksgeiri
1 tsk chili eða sriracha
1/2 sítróna kreist
3-4 stór basilíku lauf eða 1 tsk þurrkuð

Skerið kúrbítana í tvennt og fjarlægið mesta gumsið úr miðjunni með skeið. Smyrjið tómatpúrru á kúrbítana, sirka 1-2 msk á hverja sneið, eftir smekk. Skerið rauðlaukinn og paprikuna í þunnar sneiðar og kirsuberjatómatana í tvennt og dreifið yfir á allar sneiðar. Blandið öllum hráefnum fyrir ricotta ostinn saman í blandara eða matvinnsluvél. Smyrjið ostinum yfir á kúrbítsneiðarnar og stráið svo basilíku yfir allt saman. Bakið inni í ofni í sirka 20 – 25 mín eða þangað til kúrbíturinn er orðinn mjúkur en ekki slepjulegur.

áskrift af tímaritinu

Tímarit um heilbrigðan og sjálfbæran lífsstíl Skoða nánar

HandPicked Iceland

Eru ferðabæklingar og app fyrir vandláta, gefið út af Í boði náttúrunnar skoða nánar

FÆÐA/FOOD - fyrir matgæðinginn

Sérrit Í Boði náttúrunnar um mat og matarmenningu á íslensku og ensku. skoða nánar

Tögg úr greininni
, , , ,

Taktu þátt í umræðunni