Við notuðum nýlagaðan heimasýrðan rauðrófusafa, en þeir sem fyrir ótrúlega tilviljun eiga ekki slíkt góðgæti til í ísskápnum geta auðvitað fengið mjólkursýrðan rauðrófusafa á flöskum úti í búð. Svo er líka hægt að nota ferska rauðrófu, afhýdda og skorna í bita.
Hampfræin gefa góða áferð og næringu í sjeikinn, þau innihalda m.a. omega 3 og omega 6 fitur í fínum hlutföllum, góð prótein og fleira nærandi. Jarðarberin, engifersafinn og lukuma gefa drykknum gott bragð og karakter, bananinn og daðlan smá sætu (ef vill) og rauðrófusafinn gerir sjeikinn alveg ómótstæðilega litfagran!
Uppskriftin
1 msk hampfræ
1 dl rauðrófusafi
1 dl vatn eða kókosvatn
1-2 msk engiferskot eða engiferrót
1 tsk lukuma
12 jarðaber (fersk eða frosin)
1/2 banani
1 daðla
Aðferð
- Allt sett í blandara og blandað saman.
- Njótið í rólegheitum
Hér er sá bleiki í góðum félagsskap. Þessi gómsæti guli sjeik verður á dagsskrá síðar á heimasíðunni okkar www.maedgurnar.is